Thứ Tư, 9 tháng 5, 2012

Cảm nhận về thơ Nguyễn Minh Huệ


Tập thơ  "Nắng thu vàng " của Nguyễn Minh Huệ
Con người đang đi tìm hạnh phúc mới chính là người hạnh phúc. Họ còn niềm tin và hy vọng vào điều tốt đẹp, lặng lẽ, cố gắng tìm ra, vươn tới điều đó. Chẳng phải đấy là hạnh phúc muôn thủa của con người hay sao? 

Thơ Nguyễn Minh Huệ cũng vậy, nó đang đi tìm cái đẹp, cái hay mà nó tin rẳng có thể đạt tới.
Đọc thơ ông, thấy được sự gắng gỏi khôn cùng, lặng lẽ mà trở trăn, tự nhiên mà gọt giũa. Những vần thơ chủ yếu viết về công việc mà đã gắn liền với cuộc đời ông – Một kỹ sư địa chất ngành dầu khí luôn say mê, tận tụy và đầy nhiệt huyết với công việc; con người có đời sống nội tâm sâu sắc, giầu chất nhân văn, từng trải và luôn chiêm nghiệm. 

Tôi hình dung ông như một cái cây thi thoảng những chiếc lá lại vang lên khi có ngọn gió đi qua. Ông làm thơ giản đơn như vậy. Giản đơn như một người nông dân đang cày ruộng trên cánh đồng chợt ngước mắt lên và gặp một vầng mây tía trôi trên đầu. Ông không là một người làm thơ ồn ã, nhưng tôi lại nghe thấy những vang động thật sự trong tâm hồn ông.Ông không bao giờ làm thơ để mang thơ của mình ra đối chọi với những nhà thơ khác, không ít người luôn luôn mang ý nghĩ ấy và họ đã sai lầm. 

Chỉ cá nhân chúng ta trong im lặng tuyệt đối mới biết được cuộc sống này đã mang đến cho chúng ta những gì.Nguyễn Minh Huệ mới thực sự là người hạnh phúc, và hơn ai hết ông mới là người biết được mình hạnh phúc đến nhường nào. 

Với niềm chân thành, xin được biểu lộ sự cảm mến thực lòng với ông và những vần thơ chân thành, mộc mạc nhưng đầy niềm tin và hy vọng của ông. 

Kiều Trang – Ban biên tập Thi Đàn Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét